"Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo."

Thống kê truy cập:

  • Đang online:
  • Trong ngày:
  • Trong tháng:
  • Tổng số:
  •  10
  •  23
  •  17287
  •  191848

TIN NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG THCS TRẦN NGỌC SƯƠNG BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2014 -2015.

30/05/2015 10:27 PM

       Sáng ngày 26/5/2015, trường THCS Trần Ngọc Sương tổ chức Lễ bế giảng năm học 2014-2015. Đến dự có Đại biểu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tiên Thọ, Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học, Hội Phụ huynh học sinh, đại diện Cựu học sinh lớp 9 năm 1992-1993, cùng Thầy cô và các em học sinh.

Một năm học trôi qua với những kết quả tốt đẹp, chất lương giáo dục đại trà giữ vững; công tác bồi dưỡng mũi nhọn đạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh với trên 30 giải cá nhân.  Trường THCS Trần Ngọc Sương vẫn giữ vững vị trí thứ Nhì của huyện Tiên Phước với 03 giải Nhì và 01 giải Ba toàn đoàn, có 03 học sinh được giáo viên nhà trường bồi dưỡng thi đạt giải tỉnh.

      Trong năm học vừa qua, nhà trường vận động đi lên trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất và có cả một số tác động tiêu cực của đời sống xã hội.

    Tuy nhiên, mặt thuận lợi đối với nhà trường rất quan trọng và chiếm ưu thế: Có sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Chính quyền và phối hợp của các ban ngành, đoàn thể ở địa phương, sự quan tâm tạo điều kiện của Hội cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, Cựu học sinh trường, Hội đồng hương Tiên Thọ tại TP Hồ Chí Minh; UBND huyện Tiên Phước, Phòng GD-ĐT Tiên Phước có sự quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của nhà trường; Đội ngũ đoàn kết, nhiệt tình trong dạy học vì uy tín nhà giáo và uy tín nhà trường. Nhà trường có được nhiều nhà giáo lớn tuổi giàu kinh nghiệm và mẫu mực làm nền tảng cho việc dạy chữ đi đôi với dạy người; nhiều nhà giáo trẻ tuổi tràn đầy tâm huyết, trở thành điểm tựa cho học sinh chinh phục đỉnh cao.  Phần lớn các em học sinh chăm ngoan, có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện. Do đó, năm học 2014-2015 đạt được kết quả mong đợi.

          Trong năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, Hội thi cấp trường và tổ chức thành công văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân vào 06/03/2015 được dư luận đánh giá cao.

Vệ sinh môi trường, an ninh học đường có nhiều tiến bộ đáng kể, tạo nên sự thân thiện.

          Kết thúc năm học 20142015 với 164 học sinh đạt được danh hiệu học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến; nhiều em đạt giải trong các Kỳ thi, Hội thi đem lại vinh dự cho nhà trường: Giữ vững đơn vị tiêu biểu về học sinh giỏi;  Các em là những hạt nhân tiêu biểu, tấm gương hiếu học của quê hương Tiên Thọ. Các em đã cố gắng phấn đấu để không phụ lòng tin yêu của các thế hệ đi trước đang quan tâm và mong đợi ở các em.

               Nhà trường biết ơn sâu sắc đến Đảng uỷ, các cấp chính quyền đã lãnh đạo sâu sát, sự phối hợp hiệu quả của Hội-Đoàn thể địa phương; Cảm ơn Hội Khuyến học, Hội Cha mẹ học sinh, Cựu học sinh, Hội Đồng hương Tiên Thọ tại miền Nam, cảm ơn quý tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm đã quan tâm động viên phong trào dạy tốt-học tốt, giúp đỡ nhà trường thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ năm học.

          Bế giảng năm nay, nhiều em - nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, những em đạt giải huyện, giải tỉnh sẽ được nhận phần thưởng gấp 3 đến 5 lần so với những năm trước, nhờ sự hỗ trợ từ phía Hội Đồng hương Tiên Thọ tại Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền thưởng lên đến 16.800.000 đồng và 4.000.000 đồng tặng cho em Nguyễn Thị Vân Anh học sinh lớp 9 (có gia cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi); Hội Khuyến học với 8 phần thưởng trị giá 2.500.000 đồng; Cựu học sinh lớp 9 năm học 1992-1993 với 5 phần thưởng trị giá 2.00.000 đồng và 900.000 đồng thưởng cho học sinh đạt giải huyện, giải tỉnh; Hội cha mẹ học sinh với trên 2.000.000 đồng để thưởng động viên các em.

          Năm nay có 55 học sinh khối 9 đã hoàn thành cấp học THCS để chuẩn bị bước vào THPT. Nhà trường mong muốn các em dù đi bất cứ nơi đâu, làm việc gì cũng nhớ về truyền thống hiếu học của quê hương Tiên Thọ, truyền thống nhà trường mà ra sức phấn đấu học tập và lao động để thành đạt, trở thành Cựu học sinh tốt như các anh Cựu học sinh các lớp trước.

          Thông qua Lãnh đạo địa phương và Hội khuyến học xã, nhà trường gửi đến các tổ chức, các các nhân, những người con của quê hương Tiên Thọ trên mọi miền đất nước lời cảm ơn, lời   chúc mạnh khỏe – thành đạt.

          Thông qua anh Thắng, xin gửi đến Ban Liên lạc đồng hương Tiên Thọ và quý đồng hương Tiên Thọ đang công tác, học tập, sinh sống tại Thành phố, lòng biết ơn chân thành nhất; các anh chị đã góp phần thắp lên trong các em niềm tin ở tương lai tốt đẹp; niềm vui sẽ đến với nhiều học sinh nghèo khi nâng trên tay phần thưởng mang dòng chữ “ Hội đồng hương Tiên Thọ tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

          Thông qua anh Vương Minh Hà và cô Nguyễn Thị Hiền, gửi đến các Cựu học sinh lớp 9 năm 1992-1993, quý đồng hương tại Thành phố Tam kỳ và nhiều nơi khác lòng biết ơn chân thành, chúc quý đồng hương mạnh giỏi và thành công.

       Xin cảm ơn quý thầy cô giáo đã tận tâm để các em có được hạnh phúc, giây phút thăng hoa trong cuộc sống tuổi học trò…

 

                                                                                                                                                                                                                HT